เล่นไม่รู้เรื่อง เลียชักโครก วัยรุ่นเล่นพิเรนท์ จนสุดท้ายติด Covid-19

เล่นไม่รู้เรื่อง เลียชักโครก วัยรุ่นเล่นพิเรนท์ จนสุดท้ายติด Covid-19

มีคนอีกจำนวนมาก ที่ออกมา เล่นไม่รู้เรื่อง ทำตาม การท้าทาย สุดน่ากลัวที่ใช้ชื่อว่า Corona Challenge ไม่น่าเชื่อว่าจะมีวัยรุ่นจำนวนมาก ที่ออกมาล้อเล่น

เล่นไม่รู้เรื่อง เลียชักโครก วัยรุ่นเล่นพิเรนท์ จนสุดท้ายติด Covid-19

ในเวลาที่ทุกคนกลัวเรื่องโรคระบาด โควิด-19 หรือ โคโรน่าไวรัส กันอยู่นั้น ก็มีคนอีกจำนวนมาก ที่ออกมา เล่นไม่รู้เรื่อง ทำตาม การท้าทาย สุดน่ากลัวที่ใช้ชื่อว่า Corona Challenge ไม่น่าเชื่อว่าจะมีวัยรุ่นจำนวนมาก ที่ออกมาล้อเล่นกับสถานการณ์ ในครั้งนี้ และนอกจากนั้น

ยังทำท่าทีเหมือนกับว่า โรคนี้ไม่มีอันตราย ทำเป็นเรื่องล้อเล่น แม้สถานการณ์ จะบานปลาย จนมีผู้ติดเชื้อ ทั่วโลก รวมกว่า 4 แสน รายแล้วก็ตาม

จุดเริ่มต้น

เล่นไม่รู้เรื่อง

เล่ นไม่รู้เรื่อง

ที่มา จุดเริ่มต้นของเจ้า การเล่นอันตราย Corona Challenge นี้ เริ่มมาจาก สาว คนหนึ่งที่มีชื่อว่า Ava Louise เธอเป็นนางแบบใน Instagram และ มีบัญชี TikTok ที่มีคนติดตามมากมาย เธอลงวีดีโอ นี้เมื่อสัปดาห์ก่อน ในวีดีโอ โชว์ภาพเธอ กำลังเลียชักโครก บนเครื่องบิน พร้อมกับแคปชั่น นี่คือวิธีทำความสะอาดที่ถูกต้อง

วีดีโอ ของเธอถูก แชร์ไปมากมาย แทบจะทุกที่ ทั่วโลก แต่แทนที่เธอจะออกมาขอโทษ เธอกลับไม่แยแส บอกว่า เธอดีใจที่หลอกคนอเมริกาได้ และ เธอมีคนรักมากกว่าคนเกลียด เธอบอกอีกว่า เธอดีใจมากที่เธอดังได้ขนาดนี้ การเล่นครั้งนี้ของเธอ ทำให้วัยรุ่นหลายคนทำตาม เธอไม่รู้เลยว่าการกระทำของเธอ อาจจะส่งผลเสีย ต่อชีวิตใครต่อหลายคนมากกว่า ที่เธอคิด

ไม่มีความสลด

เล่นไม่รู้เรื่อง

เล่นไม่รู้เ รื่อง

Ava Louise ยังบอกอีกว่า เธออยากไปออกรายการ ต่างๆ เพื่อบอกเล่าเรื่องราวของเธอ เธอไม่มีท่าทีว่าจะเสียใจ หรือ สลดเลยแม้แต่น้อย เธอรู้สึก ว่า เมื่อมีนักข่าว มาสัมภาษณ์เธอ เธอตอบจบการสัมภาษณ์ว่า เธอรู้สึก สวยและรวยมาก

มีคนทำตามอีกราย

เล่นไม่รู้เรื่อง

เล่ นไม่รู้เรื่อง

ไม่นานก็มีหนุ่มคนนึง ออกมาทำ Corona Challenge ตาม Ava Louise ไม่มีใครทราบว่าเขาชื่ออะไรกันแน่ แต่วีดีโอ อันนี้ ก็ถูกเปิดเผยผ่านทาง TikTok เช่นกัน หนุ่มคนนี้เดินเข้าไปในห้องน้ำ สาธารณะ และ เริ่มใช้ ลิ้นเลียชักโครก โดยไม่มีท่าที่กลัว ใดๆทั้งสิ้น

Piers Morgan พิธีกรรายการ Good Morning Britain ที่ฉายช่วงเช้าบอกว่า การกระทำแบบนี้มันอันตรายมาก ถ้ามีเด็กไปทำตาม แล้วไปติดผู้สูง อายุ จะทำให้มีปัญหามากกว่าเดิม เพราะตัวเด็กเอง อาจจะไม่ได้ เจ็บป่วย อย่างหนัก จาก โรค โควิด-19 หรือ โคโรน่ามากเท่าไหร่ แต่พวกเขาสามารถนำไปติด แม่ พ่อ หรือ รุ่นปู่ ย่าได้ ซึ่งคนกลุ่มนี้มีความเสี่ยง ที่จะเสียชีวิตได้ เป็นลำดับต้นๆ

กรรมตามทัน

เล่นไม่รู้เรื่อง

เ ล่นไม่รู้เรื่อง

เหมือนกับว่ากรรม จะตามสนอง หนุ่มที่ เล่นพิเรนท์ ตอนนี้มีรายงานว่า เขาติดเชื้อ หรือ มีอาการใกล้เคียงกับ ไวรัสโคโรน่าแล้ว และ ต้องเข้ารักษาตัวที่โรงพยาบาล

มีเหตุการณ์คล้ายกันเกิดขึ้นอีกหลายแห่ง

เล่นไม่รู้เรื่อง

เล่นไ ม่รู้เรื่อง

ไม่น่าเชื่อว่า จะมีคนที่ไม่กลัว โรคไวรัสโคโรน่า อยู่อีกเป็นจำนวนมาก และ มีคนอีกหลายคน ทั่วโลก ที่ออกมาทำอะไรแผลงๆ แบบนี้ ไม่ว่าจะเป็น Cody Pfister หนุ่มชาวอเมริกัน จาก รัฐ Missouri ที่เดินเข้าไปในซุปเปอร์ มาร์เก็ต แล้ว พูดกับวีดีโอว่า ไหน ใครกลัว ไวรัส โคโรน่า แล้วเลีย ชั้นวางของ ในซุปเปอร์มาเก็ต จนเกิดเสียงด่า มากมาย เพราะถึงแม้ว่าจะเป็นอะไรที่ไม่ควรทำ ในช่วงเวลาแบบนี้แล้ว ในช่วงเวลาปกติ ใครที่ไหน จะเอาลิ้นไปเลียชั้นวางของต่างๆกันล่ะ

ในไทยเอง ก็มีเหตุการณ์คล้ายๆกัน ที่มีหนุ่มคนหนึ่ง เอาน้ำลาย มาป้าย ในลิฟต์ รถไฟฟ้า BTS สถานีหนึ่งใน กรุงเทพ สร้างความหวาดผวาให้คนกรุงเป็นอย่างมาก

ในเวลาแบบนี้ เราควรที่จะทำตามคำปรึกษาของคุณหมออย่างเคร่งครัด อยู่ในบ้าน กินอาหารร้อน ใช้ช้อนกลาง ล้างมือให้สะอาด เรื่องง่ายๆแค่นี้ ใครก็ทำได้ ไม่เห็นต้องไปทำตามคนที่ทำเรื่องไม่ดีเลย

Source :country104, he-sun

บทความอื่นๆที่น่าสนใจ :

ทิ้งลูกป่วยหนีเที่ยว Corona พ่อแม่ทิ้งลูกป่วยไว้ที่สนามบิน ส่วนตัวเองไปเที่ยว

ผลกระทบ โควิด-19 ต่อคนท้อง ความเสี่ยงของโคโรน่าไวรัส

สอนวิธีการป้องกันตัวเองCOVID – 19 ให้แก่ลูกน้อยจาก COVID – 19 ได้ง่าย ๆ

มีข้อสงสัยเรื่องการตั้งครรภ์ หรือมีคำถามเรื่องการเลี้ยงลูกหรือเปล่าคะ? ติดตามอ่านบทความ หรือสอบถามสิ่งที่คุณอยากรู้ผ่านแอปของเราได้เลย
ดาวน์โหลด theAsianparent แอปพลิเคชัน ทั้ง IOS และ Android ได้แล้ววันนี้!

บทความโดย

J.J.

Country ...

ผู้ป่วยทั้งหมด

...+ 0 วันนี้

รักษาหายแล้ว

...

ยอดผู้เสียชีวิต

...+ 0 วันนี้

ผู้ป่วยวิกฤติ

...

คลิกเพื่อดูอัปเดตล่าสุดเกี่ยวกับ Covid-19